Uống Cafe Nhiều Có Tốt Không? Nên Uống Cafe Lúc Nào Là Tốt ?

news-image

Uống cafe nhiều có tốt không, uống cafe lúc nào tốt - Cà phê là một thức uống quen thuộc mà nhiều người vẫn thường xuyên sử dụng hàng ngày. Thực tế việc uống cà phê mỗi ngày sẽ thúc đẩy sự tập trung sáng tạo, tuy nhiên bao nhiêu là đủ. Hãy cùng Cafeso1.vn tìm hiểu liệu uống cafe nhiều có tốt không và nên uống cafe lúc nào là tốt nhé!

Uống cà phê nhiều có tốt không?

Cà phê như đã nói là một thức uống quen thuộc của hầu hết mọi độ tuổi, mọi đối tượng từ các em học sinh 3, sinh viên hay những người đã đi làm. Bởi thực tế sản phẩm này có công dụng lớn nhất là giúp làm tỉnh táo nhanh chóng, tập trung hiệu quả cao hơn và đặc biệt là chống lại cơn buồn ngủ vào mỗi đêm chạy deadline.

Tuy rằng không có khuyến cáo nào về việc cà phê không phù hợp với lứa tuổi học sinh có độ tuổi từ 15 - 18 tuổi nhưng thực tế việc để các em làm quen với caffeine từ sớm sẽ vô tình hình thành thói quen khi đã tới tuổi trưởng thành. Điều này dẫn đến một hệ quả là có một số người lạm dụng cà phê để đáp ứng nhu câu mong muốn ngay lập tức về trí não, cơ thể và đôi khi điều này có thể là ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe.  

Thực tế cà phê nguyên chất là một sản phẩm tốt cho sức khỏe nếu uống ở liều lượng vừa đủ và không lạm dụng, Vậy có nhiều bạn đặt ra câu hỏi vậy uống nhiều cà phê có tốt không? Câu trả lời là việc tốt hay không còn phụ thuộc và liệu lượng cà phê bạn nạp vào trong cơ thể mỗi ngày là bao nhiêu. 

Bởi có người sẽ cho rằng uống 2 cốc cà phê mỗi ngày là quá nhiều nhưng cũng lại có người cảm thấy hơn 4 cốc mới là vượt quá mức. Vậy nên chúng ta khó có thể ước lượng từ “nhiều” theo một nguyên tắc chính xác nào vì mỗi người sẽ có những nhận định riêng về mức nhiều hay ít theo thế giới quan, nhận định của họ.

Uống Cafe Nhiều Có Tốt Không?

>>> Xem thêm: Mua cà phê bột uy tín, chất lượng

Nên uống cà phê bao nhiêu là đủ?

Dù chúng ta không thể đo lường được uống nhiều cà phê có tốt không nhưng chúng ta có thể trả lời cho câu hỏi nên uống cà phê bao nhiêu là đủ. Theo các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo thì mỗi ngày một người nên chỉ nạp tối thiểu là 400mg cafein vào trong cơ thể. Tuy nhiên 400mg chỉ dành cho những ai không có bệnh lý, bệnh nền và tình trạng sức khỏe lúc nào cũng trong trạng thái khỏe mạnh, có thể vận động nhiều.  

Còn với những bạn có tình trạng sức khỏe không quá ổn định và thường xuyên bị đau đầu, mệt mỏi thì nên giảm lượng xuống còn từ 250mg đến 300mg. 

Mỗi một ly cà phê thông thường khoảng 200ml thì sẽ có khoảng 135 mg caffeine. Vậy nên bạn cần dựa vào trạng thái của mình để điều chỉnh liều lượng dưới 400 mg hay 300 mg.

Còn nếu trong trường hợp bạn cố tình uống vượt mức cho phép trong một thời gian dài thì có thể dẫn tới hội chứng bị nghiện cà phê và có khuynh hướng thúc đẩy cơn thèm cà phê và gia tăng mức uống hơn. 

Thực tế các gì nhiều quá cũng sẽ không tốt nên bạn hạn chế đừng để rơi vào trường hợp này nếu không nó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của bạn.

>>> Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của cà phê đen

Uống Cafe Nhiều Có Tốt Không?

Thời điểm thích hợp uống cà phê trong ngày tốt cho sức khỏe?

Cafe sáng từ 9h30 - 11h30

Thời điểm thích hợp uống cà phê trong ngày sẽ phụ thuộc và thói quen sinh hoạt của mỗi người cũng như tính phù hợp với hoàn cảnh công việc. 

Nếu bạn là người đi làm giờ hành chính từ lúc 9h sáng tới 5h chiều thì khung giờ dành cho việc thưởng thức cà phê sáng là từ 9h30 sáng đến 11h30 sáng. Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao không uống sớm hơn mà lại uống vào giữa ngày. Bởi thực tế cơ thể của bạn chỉ cần tới cà phê khi mức độ cortisol giảm xuống. Trong khi đó sáng sớm 5h30 - 7h30 là lúc cơ thể bạn đạt chỉ số về cortisol cao nên việc bạn sử dụng cà phê vào lúc này là không phù hợp và không có tác dụng tuyệt đối như thời điểm lúc 9h30 - 11h30

Uống Cafe Nhiều Có Tốt Không?

Cà phê chiều từ 14h00 đến 17h00

Ngoài khung thời gian vào buổi sáng thì bạn vẫn có thể hấp thụ caffein vào trong cơ thể từ 14h chiều đến 17h chiều. Vì thực tế sau khi bạn ăn cơm trưa xong bạn sẽ cần phải nghỉ ngơi nhưng sau 13h chiều thì hàm lượng, mức độ cortisol lại bắt đầu giảm xuống. Lý do là bởi thời gian nghỉ trưa thường ngắn hơn thời gian ngủ vào ban đêm rất nhiều nên mức độ cortisol chưa kịp tăng cao thì bạn đã phải tiếp tục làm việc và thường nếu bạn không uống cà phê vào lúc này thì có thể sẽ nhận thấy cơ thể mình uể oải, chán nản, không có năng lượng tích cực để bắt đầu làm việc cũng như nảy ra nhiều ý tưởng sáng tạo, mới mẻ hơn. 

Vậy nên bây giờ là lúc bạn cần một tách cà phê nóng để giúp tinh thần tỉnh táo và tiếp tục công việc của mình.

Hy vọng bài viết về uống cafe nhiều có tốt không và nên uống cafe lúc nào là tốt đá giúp bạn có thêm thông tin phù hợp!

Uống Cafe Nhiều Có Tốt Không?

Chia sẻ