[Từ A – Z] Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Cho Người Mới Bắt Đầu

news-image

 [Từ A – Z] Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Cho Người Mới Bắt Đầu

[Từ A – Z] kinh nghiệm mở quán cafe cho người mới bắt đầu - Mở quán cafe đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ với đa dạng nhiều mô hình kinh doanh. Bạn cũng muốn mở một cửa hàng như vậy nhưng lại chưa biết quá nhiều và không biết nên bắt đầu từ đâu. Hãy cùng Cafeso1.vn tìm hiểu từ A - Z kinh nghiệm mở quán cafe cho người mới bắt đầu nhé!

Nghiên cứu thị trường cà phê hiện nay

Kinh nghiệm mở quán cafe cho người mới bắt đầu

Hiện nay có rất nhiều quán cà phê mới được mở ở đa dạng các địa điểm khác nhau với mức đầu tư tùy thuộc vào mô hình cũng như diện tích của quán. 

Do vậy bạn chỉ có thể tham khảo các mô hình có sự tương đương với mình và điều này khiến bạn cảm thấy bối rối và không biết mình cần phải bắt đầu từ bước nào và thực hiện kiểu gì để đảm bảo mọi khâu chuẩn bị đều diễn ra theo đúng dự kiến và mong muốn ban đầu.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm mở quán cafe cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết để có thêm thông tin hữu ích dành cho quán cà phê của bạn!

Nghiên cứu thị trường cà phê hiện nay

Thực tế để mở một mô hình kinh doanh không dễ bởi bạn cần đầu từ về thời gian tiền bạc cũng như sự nghiêm túc để hoàn thiện và đi vào kinh doanh. 

Cà phê cũng vậy, trước khi bạn bắt tay vào việc lên ý tưởng cho quán của mình thì bạn cần nghiên cứu thị trường cà phê hiện nay để phân tích khách quan về nhiều mặt nhằm từ đó tự rút ra những kinh nghiệm nhất định. 

Cụ thể bạn cần phân tích về sự thành công của việc kinh doanh cà phê tại những quán nổi tiếng được đến từ yếu tố nào và giải thích tại sao họ lại làm điều ấy cũng như làm cách nào họ có nâng cao được tên tuổi, thương hiệu của mình tới với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Xác định mục tiêu mở quán

Bên cạnh những quán thành công thì bạn cũng cần quan tâm với những quán đã khai trương nhưng lại đóng cửa sau một thời gian sau đó. Nghĩa là họ đã thành công mở quán nhưng lại thất bại trong việc duy trì và vận hành quán thu lợi nhuận.

Việc nhìn nhận thị, nghiên cứu thị trường kinh doanh cà phê về cả mặt tích cực và tiêu cực sẽ giúp bạn hạn chế mắc phải sai lầm như quán thất bại và có thể học hỏi kinh nghiệm những quán nổi tiếng.

>>> Xem thêm: Mua cà phê túi lọc giá tốt

Xác định mục tiêu mở quán

Việc thực hiện hóa kế hoạch mục tiêu sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều nếu bạn xác định được đúng mục tiêu mở quán của mình. Cách tốt nhất để làm điều này là bạn nên đặt bút và viết ra những ý tưởng cũng như mong muốn đạt được khi mở quán.

Nếu bạn có quá nhiều điều cần thực hiện và không biết bắt đầu từ đâu thì bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của chúng tôi dành cho bạn. 

Đặc biệt bạn cần cụ thể hóa mục tiêu như mở quán cà phê để họ biết đến thương hiệu cà phê của mình hay mở quán để thu hút nhiều khách hàng với để check in, sống ảo. Bởi thực tế đây là hai mục tiêu hoàn toàn khác nhau và bạn cần xác định rõ. 

Dĩ nhiên bạn có thể hoàn thành cả hai nhưng sẽ đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức hơn nên hãy cân nhắc mọi thứ trước khi quyết định. 

Tham khảo nhiều địa điểm 

Khi bạn đã xác định mục tiêu, lên kế hoạch chi tiết thì điều bạn cần làm tiết theo là tham khảo địa điểm mở quán. Theo nhiều nhận định thì yếu tố quan trọng quyết định tới 30% sự thành công của quán là địa điểm. 

Tham khảo nhiều địa điểm

Do đó trước khi bạn quyết định thuê địa điểm hoặc mua đất để mở quán cafe thì bạn cần phân tích theo những điều sau đây. 

Đầu tiên là vị trí đó có đủ diện tích như bạn mong muốn hay không và với tổng diện tích đó thì bạn có đủ khả năng để chi trả tiền thuê, tiền mặt bằng.

Thứ hai là xác định vị trí này có thuận tiện để khách hàng tìm kiếm và có chỗ để xe rộng rãi, thoải mái không.

Đồng thời đừng quên quan sát xem ở khu vực đó có nhiều đối thủ cạnh tranh cùng mặt hàng với bạn và nơi này có tốt cho việc kinh doanh mở cửa từ sáng tới tối không. 

Khi bạn phân tích được hết những điều này sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt và đúng đắn khi chốt địa điểm mở quán.

Nên chọn đơn vị nào làm nhà cung cấp cà phê bột cho quán?

Với một số kinh nghiệm quan trọng bên trên thì chắc hẳn bạn cũng đã có những dự định, tính toán nhất định về việc mở quán. 

Thì bây giờ là lúc bạn có thể sẽ băn khoăn về nơi cung cấp cà phê đạt chuẩn bởi nếu quán của bạn đẹp, thu hút khách hàng nhưng thức uống lại không có điểm nhấn hoặc không ngon thì sẽ không thể níu chân họ ở những lầu sau.

Bạn có thể tham khảo mua cà phê bột tại SỐ1.VN - CÀ PHÊ CHÍN CÂY, VỊ NGỌT KHÔNG ĐƯỜNG với giá thành hợp lý, phải chăng cùng chất lượng cà phê đạt chuẩn nguyên chất thơm ngon, đậm đặc.

Đơn vị cung cấp cà phê chất lượng

>>> Xem thêm: Mua cà phê bột đạt chuẩn chất lượng tại Lâm Đồng

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm mở quán cafe với nhiều thông tin hữu ích!

NHÀ SẢN XUẤT: CÔNG TY TNHH BÁ TRAI      

Trụ sở: Thôn Mỹ Hà - Xã Hoài Đức - Huyện Lâm Hà - Tỉnh Lâm Đồng

ĐT: 0263 3 696 999         0383 696 999

Hotline tổng đài: 1900 1721     

Email: Sun@batraifarm.com

           rec02@batraifarm.com          

 

Chia sẻ