[Set Up Quán Cafe] 9 Bước Đầy Đủ Từ A – Z Cho Người Mới

news-image

[Setup quán cafe] 9 bước đầy đủ từ A – Z cho người mới - Mở quán cafe đang là lựa chọn của nhiều các bạn trẻ khởi nghiệp bởi không cần đầu tư quá nhiều vốn nhưng vẫn có thể đảm bảo lợi nhuận. Tuy nhiên để làm được điều này không phải dễ dàng, thuận lợi nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ. Hãy cùng Cafeso1.vn tìm hiểu về việc setup quán cafe 9 bước đầy đủ từ A - Z cho người mới nhé!

Nghiên cứu thị trường cà phê tại Việt Nam

9 bước đầy đủ setup quán cafe từ A - Z cho người mới bắt đầu  

Để hoàn thiện mở cửa quán cà phê thì bạn đòi hỏi bạn cần phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong mỗi công đoạn. Điều này sẽ đảm bảo dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cửa hàng cả bạn cũng sẽ được khai trương đúng ngày, đúng giờ theo như dự định ban đầu.

Do đó trước khi bạn có dự định mở quán, setup quán cafe theo mong muốn, dự định của mình thì bạn cần phải tìm hiểu trước để tránh cho sự cố ngoài ý muốn xảy ra ảnh hưởng tới tiến độ công việc của bạn.

Dưới đây là 9 bước đầy đủ setup quán cafe từ A - Z cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết!

Nghiên cứu thị trường cà phê tại Việt Nam

Điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là nghiên cứu thị trường các quán cà phê hiện nay tại Việt Nam. 

Việc nghiên cứu này sẽ tốn khá nhiều thời gian bởi bạn cần phải tìm hiểu về mọi mô hình phổ biến kinh doanh cà phê và phân tích về ưu điểm và hạn chế của từng mô  hình.

Tuy nhiên bạn lưu ý nghiên cứu thị trường về mọi mặt như đối tượng khách hàng tiềm năng, cách quán nâng cao tên tuổi,...Để qua đó có nhận xét cụ thể về những mô hình kinh doanh phù hợp với dự định ban đầu của bạn và tiến hành tương tư.

Có mục tiêu, định hướng rõ ràng

Xác định mô hình kinh doanh

Sau khi bạn đã tham khảo được một số mô hình phù hợp với dự định thì bạn cần xác định mục tiêu mở quán cà phê với mong muốn gì. 

Kinh nghiệm cho việc xác định mục tiêu mở quán là dựa trên nguyên tắc thiết lập SMART - cụ thể, rõ ràng, thực tế, xác định mốc thời gian hoàn thành.

Bạn chỉ có thể thành công khi và chỉ khi bạn có mục tiêu, định hướng rõ ràng và cố gắng thực hiện hóa lý tưởng ban đầu.

Xác định mô hình kinh doanh 

Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh cà phê nổi bật như cà phê sân vườn, cà phê vỉa hè, cà phê không gian kín,...Mỗi mô hình sẽ cần có cách thức mở khác nhau nên bạn hãy xác định trước mô hình rồi mới tới bước lập bảng kế hoạch.

>>> Xem thêm: Giá mua cà phê ngon, đạt chuẩn

Lập bảng kế hoạch chi tiết

Bây giờ là lúc bạn nên lập bảng kế hoạch chi tiết dựa trên nguyên tắc thiết lập SMART. Nghĩa là bạn sẽ cụ thể mọi bước, mọi công đoạn với từng số liệu ghi chép cụ thể từ muốn thuê, mua diện tích quán trong mức dao động khoảng bao nhiêu mét vuông, phong cách thiết kế của quán sẽ phù hợp với độ tuổi nào,...

Tuy nhiên bạn không nên chỉ lập 1 bảng mà cần có thêm cả phương án B, phương án C để phòng trừ trường hợp có sự cố xảy ra thì bạn vẫn có sự chuẩn bị trước đề phòng nhằm không ảnh hưởng tới tiến độ thi công.

Chuẩn bị vốn đầu tư

Phác thảo thiết kế quán

Ngay sau khi  bạn lên kế hoạch chi tiết xong thì bạn cần tính toán kỹ lưỡng xem với bản kế hoạch bạn vừa làm thì cần vốn đầu tư là khoảng bao nhiêu. Và thực tế là bạn có đủ khả năng để chi trả cho mọi công đoạn trong quá trình set up quán hay không. 

Bởi có rất nhiều người không tính toán kỹ mọi phần mà có kiểu làm đến đâu, tính đến đấy là phát sinh là nhiều vấn đề cần tới tiền và điều này sẽ khiến bạn rơi vào cảnh không biết phải xây theo kiểu nào.

Tham khảo mặt bằng

Tham khảo mặt bằng hay nói cách khác là tham khảo vị trí mở quán sẽ đòi hỏi bạn cần xem xét trên nhiều phương diện. 

Bởi địa điểm sẽ quyết định tới 30% sự thành công của một quán cà phê nên khi đến khảo sát địa hình thì bạn đừng quên để ý mọi hướng xung quanh xem giao thông có thuận tiện không, có thêm đối thủ cạnh tranh cũng như có phải vị trí đặc lợi phù hợp với kinh doanh, buôn bán hay không.

>>> Xem thêm: Mua mật ong hoa cà phê chất lương, uy tín?

Phác thảo thiết kế quán

Khi đã chốt mặt bằng thì nếu nơi đó đã được xây dựng từ trước thì bạn chỉ cần thay đổi về nội thất bên trong, còn ngược lại thì bạn cần lên ý tưởng thiết kế cho quán của mình.

Việc phác thảo thiết kế sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cũng như thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn nên nếu bạn không có chuyên môn cao trong việc này thì nên tìm các đơn vị thiết kế nội thất quán cà phê để có thêm sự gợi ý dành cho quán của mình.

Tìm nhà cung cấp nguyên vật liệu

Vì bạn mở quán cafe nên không thể không chú trọng tới nguyên vật liệu, đây là 50% nữa quyết định tới sự thành công của quán. 

Xây dựng chiến lược marketing

Để thuận tiện nhất thì bạn có thể tham khảo tìm mua cà phê nguyên chất, cà phê hạt,... tại các đơn vị uy tín, hàng chuẩn như Cafeso1.vn với giá thành hợp lý, phải chăng.

Xây dựng chiến lược marketing

Cuối cùng bạn đừng quên xây dựng chiến lược marketing để có thể đưa sản phẩm tới gần hơn với khách hàng tiềm năng cũng như níu chân họ bởi cách thức phục vụ, thương hiệu cũng như mức độ tin cậy.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình!

Chia sẻ