Mở Quán Cafe Cần Làm Những Gì Và Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

news-image

Mở Quán Cafe Cần Làm Những Gì Và Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Mở quán cafe cần làm những gì và nên bắt đầu từ đâu - Quán cà phê luôn thu hút nhiều bạn startup lựa chọn để kinh doanh và thu lợi nhuận. Bạn băn khoăn không biết muốn mở quán thì nên quan tâm tới điều gì và cần lưu ý vấn đề nào. Hãy cùng Cafeso1.vn tìm hiểu mở quán cafe cần làm gì và nên bắt đầu từ đâu nhé!

Chuẩn bị mở quán cafe

Mở quán cafe cần làm gì? Lưu ý gì để mở quán thành công?

Xác định vốn đầu tư

Mở quán cà phê sẽ đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư về mọi mặt để hoàn thiện ý tưởng và mở quán thành công. 

Tuy nhiên trước khi làm điều này thì bạn cần khảo sát thực tế là muốn mở cửa hàng cafe thì cần số vốn ban đầu là bao nhiêu là liệu bạn có đủ để đáp ứng hết mọi thứ liên quan tới vấn đề kinh doanh hay không. 

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các quán cà phê khác nhau về diện tích, phong cách, nội thất bày trí cũng như nguyên liệu cafe và các thức uống đa dạng nên bạn sẽ khó có thể tham khảo được mức chi phí hợp lý. 

Do vậy, cách tốt nhất để vừa đảm bảo bạn có thể mở quán thành công và thu lại lợi nhuận đều trong giai đoạn đầu tiên là xác định bạn có bao nhiêu vốn và nếu số vốn ít thì bạn có muốn thay đổi mô hình kinh doanh không và nếu không thì có phương án dự phòng nếu số vốn của bạn không đủ để chi trả. 

Việc bắt đầu suy nghĩ về phương án B, phương án C sẽ giúp bạn đảm bảo dù có xảy ra sai sót hoặc phát hiện vấn đề không ổn thì vẫn đảm bảo tiến trình xây dựng, thiết kế quán mà không cần phải dừng nửa chừng. 

Tham khảo nhiều mô hình kinh doanh cafe

Tham khảo nhiều mô hình kinh doanh cafe

Khi bạn đã xác định số vốn ban đầu thì bây giờ là lúc bạn cần tham khảo nhiều mô hình kinh doanh cafe như quán cà phê lề đường, quán cà phê trong không gian kín hoặc quán cà phê sân vườn. 

Mỗi mô hình sẽ có số vốn đầu tư về cơ sở vật chất, máy móc pha chế khác nhau nên việc bạn tham khảo sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn dựa trên số vốn. 

Bởi thực chất mỗi không gian sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng biệt nên bên cạnh việc tham khảo thì bạn nên phân tích điều này để xem bạn có cách khắc phục và hoàn thiện mô hình hơn hay không.

>>> Xem thêm: Đơn vị bán cà phê bột đạt chuẩn 

Nên bắt đầu từ đâu? Kinh nghiệm mở quán cafe

Lên kế hoạch chi tiết cho việc mở quán cafe

Để bắt đầu cho việc mở quán cà phê thì bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho việc mở quán cafe bao gồm cả nghiên cứu thị trường cà phê, mục tiêu mở quán, địa điểm,... 

Bạn càng lên kế hoạch kỹ thì càng giúp bạn có thêm nhiều sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành thực hiện hơn. 

Bởi nếu bạn nóng vội không tính toán kỹ lưỡng thì rất dễ phát sinh ra nhiều sự cố và khiến công việc tương lai của bạn gặp nhiều vấn đề và khó có thể tiếp tục như dự định ban đầu của mình.

Quá trình xây dựng kế hoạch sẽ không thể diễn ra trong một sớm một chiều nên bạn cứ ghi những gì bạn nghĩ ra một tờ giấy và dần dần hoàn thiện các bước dựa trên sự tìm hiểu và chắt lọc thông tin của mình. 

Lên kế hoạch chi tiết cho việc mở quán cafe

Nếu bạn không biết bắt đầu ghi từ đâu thì hãy đặt ra nhiều câu hỏi và tự trả lời theo cách hiểu và mong muốn của bạn. Ví dụ như khách hàng tiềm năng bạn muốn hướng ở độ tuổi nào, họ cần và muốn gì khi tới những cửa hàng cà phê,...

Hoàn tất mọi thủ tục về việc đăng ký mở quán cafe

Thực tế để bán bất kỳ mặt hàng nào đều cần tới giấy phép kinh doanh cũng như đăng ký kinh doanh tên chính chủ. 

Vậy nên với quán cà phê cũng cần làm điều này và cần được chú trọng để đảm bảo quá trình kinh doanh của bạn diễn ra suôn sẻ và không gặp vướng mắc liên quan tới pháp luật. 

Đa phần hầu hết mọi mô hình đều cần đăng ký kinh doanh dù bạn mở theo dạng cà phê nhượng quyền, cà phê sân vườn hay cà phê cóc, vỉa hè,...

- Theo luật thì mới những quán có quy mô nhỏ thì có thể đăng ký theo hộ gia đình tại uy ban nhân dân quận huyện tại địa điểm mở bán.

- Còn với trường hợp kinh doanh theo mô hình chuỗi, nhượng quyền thì bạn nên tham khảo tư vấn từ các luật sư có chuyên môn và hoàn thiện thủ tục, giấy tờ cần thiết.

Tìm nhà cung cấp nguyên vật liệu để mở bán 

Ngoài ra, bạn đừng quên tìm nhà cung cấp nguyên vật liệu về máy móc pha chế, cà phê bột, cà phê hạt...  uy tín, chất lượng để đảm bảo phù hợp với số vốn muốn đầu tư và vẫn thu lại nhiều lợi nhuận cho cửa hàng.

Bạn có thể tham khảo mua cà phê bột tại SỐ1.VN - CÀ PHÊ CHÍN CÂY, VỊ NGỌT KHÔNG ĐƯỜNG với giá thành hợp lý, phải chăng cùng chất lượng cà phê đạt chuẩn nguyên chất thơm ngon, đậm đặc.

Tìm nhà cung cấp nguyên vật liệu để mở bán

>>> Xem thêm: Giá mua cà phê hạt Robusta

Hy vọng bài viết về mở quán cafe cần làm gì và nên bắt đầu từ đâu đã giúp bạn có thêm nhiều sự tham khảo và chọn lựa cách thức phù hợp với mình

NHÀ SẢN XUẤT: CÔNG TY TNHH BÁ TRAI      

Trụ sở: Thôn Mỹ Hà - Xã Hoài Đức - Huyện Lâm Hà - Tỉnh Lâm Đồng

ĐT: 0263 3 696 999         0383 696 999

Hotline tổng đài: 1900 1721     

Email: Sun@batraifarm.com

           rec02@batraifarm.com    

Chia sẻ