Màu cà phê nguyên chất như thế nào là chuẩn

news-image

Cà phê nguyên chất không chỉ có hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn có tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe người dùng.

Cà phê nguyên chất không chỉ có hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn có tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe  người dùng. Có rất nhiều loại và nhãn hiệu cà phê khác nhau trên thị trường, nhưng chất lượng của chúng là một dấu hỏi lớn cần được giải đáp, cách dễ nhất và nhanh nhất để phân biệt cà phê nguyên chất là màu cà phê. Để tìm hiểu thêm về màu cà phê nguyên chất, hãy cùng CÔNG TY TNHH BÁ TRAI giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về màu nguyên chất của hạt cà phê

Tìm hiểu về màu nguyên chất của hạt cà phê

Hạt cà phê sau khi được thu hoạch và phơi khô có màu xanh ngọc hoặc vàng tự nhiên rất đẹp mắt. Hạt cà phê chất lượng cao có màu sắc đều và đẹp.

Do quá trình rang ở nhiệt độ cao, hạt cà phê nguyên chất tiết ra một lớp tinh dầu trong quá trình rang, phủ đều hạt cà phê, tạo nên màu nâu sẫm, có ánh sáng nhẹ. 

Không giống như những hạt cà phê đã được tẩm hóa chất hay chất phụ gia, lớp tinh dầu trên bề mặt hạt cà phê bị xỉn màu, sẫm màu  và kém hấp dẫn. 

Một loại hạt cà phê nguyên chất khác được rang đến giai đoạn nổ ban đầu, khi hạt cà phê có màu vàng tươi và mùi thơm nhẹ.

Xem thêm: Cà phê nguyên chất 

Bột cà phê nguyên chất thường có màu gì

Nếu bạn mua cà phê bột chất lượng, bạn phải rất cẩn thận khi chọn lựa sản phẩm. Bởi trong giai đoạn này, cà phê thường được tẩm bơ, caramen để tạo độ ngọt hoặc thêm các chất phụ gia để tăng trọng lượng. 

Bột cà phê nguyên chất thường có màu nâu đen, về mặt quang học rất xốp và không  dính tay. Bột cà phê có tẩm phụ gia trở nên đen, dính và vón cục do  phụ gia bị ẩm. Việc quan sát màu sắc là rất cần thiết và quan trọng khi chọn bột cà phê nguyên chất đạt chuẩn.

Bột cà phê nguyên chất thường có màu gì

Xem thêm: Chi tiết cách sử dụng cà phê dạng bột mà bạn có thể chưa biết.

Màu cà phê nguyên chất khi pha như thế nào

Cà phê nguyên chất có màu gì? Đây là một câu hỏi thường được nhiều người đặt ra. Mọi người khi uống cà phê và chưa tìm hiểu kỹ về nó thì thường cho rằng cà phê phải có màu đen, và họ lầm tưởng rằng cà phê càng đen sẽ mang đến cho hương vị càng ngon, pha cà phê phải đặc, và nước cà phê sánh ôm vào những viên đá. Tuy nhiên, điều đó là điều hoàn toàn sai lầm về cà phê.

Chính vì những quan điểm sai lầm như vậy mà nhiều người ngày nay đã dựa vào đó để buôn bán lợi dụng kiếm lời bằng cách pha trộn nhiều hỗn hợp khác nhau lầm cho gói cà phê chỉ còn khoảng 30% là nguyên chất và 70% các loại bột khác nhau cùng với các hương liệu.

Vậy để hiểu sao cho đúng về màu cà phê nguyên chất thì câu trả lời đó chính là cà phê nguyên chất thường có màu nâu, bất chấp mọi cách chế biến như rang hoặc sấy thì cà phê khi pha ra vẫn có màu nâu từ cánh dán đến màu nâu đậm và khi cho thêm đá thì ly cà phê sẽ chuyển sang màu hổ phách.

Khi để một mình, ánh sáng nâu phản chiếu sẽ lung linh hơn trông khá đẹp và hấp dẫn, thêm sữa sẽ làm nhạt màu nâu một chút.  

Cà phê nguyên chất có mùi thơm rất đặc trưng và mùi nhẹ, chứ không phải là vị đậm, nồng của cà phê  hương liệu. Cà phê nguyên chất có vị đắng và hậu vị ngọt, một số loại như cà phê Arabica không chỉ đắng mà còn thêm vào đó một chút vị chua nhẹ.

Màu cà phê nguyên chất khi pha như thế nào

Một vài cách hữu dụng giúp phân biệt cà phê thật giả

Để phân biệt được cà phê thật hay giả, điều này có thể dễ dàng học được bằng nhiều cách như sau:

  • Kiểm tra khối lượng riêng: Bột cà phê nguyên chất luôn ít đặc hơn so với bột cà phê chứa đầy các loại ngũ cốc khác. Vì vậy, nếu bột cầm trên tay hai túi cà phê 500g (hoặc cùng trọng lượng), sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là cà phê nguyên chất và đâu là loại cà phê chứa nhiều các loại bột và hương liệu khác nhau.
  • Kiểm tra độ xốp và mịn của bột cà phê: Bột cà phê nguyên chất có độ xốp. Các chất độn dạng hạt  khác thường dính vào nhau và thậm chí kết thành cục với nhau. Nếu bạn có 1 túi cà phê nguyên chất và 1 túi cà phê tạp chất, bạn hãy mở 2 túi cà phê ra, lấy 2 cốc nước, cho 2 thìa bột từ 2 túi vào nước là bạn có thể nhận biết được cà phê nguyên chất rồi nhé.

Bột cà phê nguyên chất nhẹ hơn và ít đặc hơn so với bột  hạt rang. Bột cà phê xay nguyên chất sẽ có độ xốp và mịn tương đối đồng đều. Và ngược lại, khi xay bột thì đậu và bắp rang sẽ không đồng đều về độ mịn của bột.

  • Kiểm tra độ sánh của cà phê: Bột cà phê nguyên chất nhẹ hơn và ít đặc hơn so với bột trộn thêm các loại hạt khác. 

Một vài cách hữu dụng giúp phân biệt cà phê thật giả

Thông tin liên hệ

Bài viết trên đã cung cấp cho quý khách một số thông tin cần thiết. Tuy nhiên, nếu quý khách còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan có thể gửi về cho chúng tôi thông qua

Hotline tổng đài: 1900 1721     

Email: Rec02@batraifarm.com 

Chia sẻ