Cách Sử Dụng Máy Pha Cà Phê Đơn Giản Áp Dụng Cho Hầu Hết Các Máy Pha Cà Phê

news-image

Máy pha cà phê là một thiết bị đồ gia dụng dễ sử dụng, có nhiều chế độ, nhưng để pha được những tách cà phê tuyệt vời, trước tiên bạn phải hiểu cách sử dụng cà phê

Máy pha cà phê là một thiết bị đồ gia dụng dễ sử dụng, có nhiều chế độ, nhưng để pha được những tách cà phê tuyệt vời, trước tiên bạn phải hiểu cách sử dụng cà phê. Cafe số 1 sẽ chia sẻ cách sử dụng máy pha cà phê đơn giản, máy nào cũng dùng được trong bài viết dưới đây. 

Chuẩn bị dụng cụ và cafe

Chuẩn bị dụng cụ và cafe

Để biết cách sử dụng máy pha cà phê, đây là bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng.

Chọn loại cà phê để pha

Bột cà phê là thành phần quan trọng nhất quyết định hương vị thơm ngon của cà phê. Cà phê nguyên chất nên được xay ngay trước khi phục vụ; điều này cải thiện hương vị. Khi chuẩn bị pha cà phê bằng máy, hãy xay ngay hạt cà phê vào thời điểm này để được hương vị cà phê ngon nhất.

Nhiều chuyên gia tin rằng cà phê được ủ trong vòng 3 đến 7 ngày sau khi rang là tốt nhất. Vì hạt cà phê sẽ có một lớp crema khá dày và đến thời điểm này vẫn giữ được mùi hương. Khi xay cà phê, bạn phải chú ý đến hạt cà phê để có được kết quả tốt nhất từ ​​thiết bị của bạn!

Kiểm tra kỹ nguồn nước

Nước là một thành phần khác ảnh hưởng đến chất lượng của máy và hương vị của cà phê. Bạn phải sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết, không có chất ô nhiễm vì chất bẩn không chỉ làm giảm tuổi thọ của máy mà còn khiến vị cà phê kém ngọt và thơm hơn.

Làm ấm tay cầm

Đây là một bí mật kinh doanh mà các chuyên gia thường xuyên truyền cho nhau. Làm nóng tay cầm sẽ giúp duy trì nhiệt độ nước ổn định ở giữa và xung quanh vành. Đồng thời, hương vị cà phê không bị biến đổi và giữ được hương vị đặc trưng.

>>> Xem thêm: Giá mua Cà phê bột Robusta Thượng Hạng

Cách sử dụng máy pha cafe

Cách sử dụng máy pha cafe

Dùng dụng cụ để nén cà phê

Sau khi cho bột cà phê vào tay cầm, dùng dụng cụ nén để nén cà phê với lực vừa phải. Lưu ý: không ấn quá chặt hoặc quá lỏng vì điều này có thể làm thay đổi thời gian và dòng chảy của cà phê.

Sử dụng máy pha cà phê

Để pha được một tách cà phê ngon, hãy chọn loại cà phê có độ mịn phù hợp với máy của bạn và cho vào máy nén. Nhiệt độ luôn phải từ 90 đến 95 độ C và thời gian ủ rượu từ 25 đến 30 giây. Nếu bạn không thể chịu được hương vị của cà phê thẳng, hãy thêm một chút đường.

>>> Xem thêm: Dụng cụ pha cafe

Làm thế nào để làm sạch và bảo quản máy pha cà phê của bạn?

Quy trình tẩy cặn (Làm sạch bằng dung dịch vệ sinh máy)

- Để máy nguội trước khi vệ sinh. Xin lưu ý rằng không nên sử dụng chất tẩy rửa có cồn và dung môi để làm sạch. Để làm sạch, không ngâm vỏ trong nước.

- Tháo phin cà phê theo chiều kim đồng hồ để loại bỏ cặn cà phê, sau đó vệ sinh bằng vệ sinh máy trước khi tráng lại bằng nước sạch.

- Trước khi đặt bất kỳ phụ kiện có thể tháo rời nào vào máy, hãy vệ sinh kỹ lưỡng và để khô hoàn toàn.

Vệ sinh lại máy pha cà phê trước khi sử dụng

- Bạn nên vệ sinh máy pha cà phê 2-3 lần mỗi tháng để đảm bảo máy chạy trơn tru và mang đến những tách cà phê tuyệt vời.

Quy trình tẩy cặn (Làm sạch bằng dung dịch vệ sinh máy)

- Thường xuyên tẩy cặn cho máy.

- Thay vì chất tẩy cặn, hãy sử dụng axit xitric, có bán tại các cửa hàng thuốc và hóa chất (bạn có thể sử dụng một phần nước đến ba phần axit xitric).

- Đổ đầy nước sạch vào bình chứa nước để làm sạch nó.

- Lấy một chai nước để giữ nước sạch. Hãy pha hai tách cà phê đầu tiên và bỏ chúng đi; số cốc còn lại được tiêu thụ thường xuyên.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy pha cà phê để đảm bảo an toàn

- Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra điện áp của ổ cắm trên tường để đảm bảo nó phù hợp với điện áp được báo cáo trên máy.

- Máy được trang bị một phích cắm cố định. Kiểm tra xem ổ cắm trên tường của bạn có tương thích với ổ cắm của máy hay không.

- Không nhúng dây nguồn hoặc phích cắm vào nước hoặc chất lỏng để tránh hỏa hoạn, điện giật và gây hại cho cá nhân.

-. Để tắt máy, trước tiên hãy ngắt kết nối máy khỏi ổ cắm điện.

- Một số bộ phận của máy bị nóng khi đang hoạt động (ví dụ: tấm không gỉ trang trí, nắp khay trên cùng, ống dẫn hơi và vòi phun bọt, v.v.), do đó, hãy tránh chạm trực tiếp vào các thiết bị này.

- Trước khi vệ sinh và trong khi không sử dụng máy, vui lòng rút phích cắm ra khỏi ổ điện. Để máy nguội hoàn toàn trước khi cất hoặc vệ sinh.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy pha cà phê

- Không chạy thiết bị nếu nó bị hư hỏng hoặc trục trặc; thay vào đó hãy dừng lại và mang đến trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra.

- Nhà sản xuất khuyên không nên sử dụng một số phụ kiện nhất định trong khi chạy thiết bị vì chúng có thể gây điện giật hoặc hư hỏng cho người vận hành.

Chia sẻ