Cà Phê Rang Xay Là Gì? Cách Nhận Biết Và Địa Chỉ Mua Uy Tín

news-image

Cà phê rang xay là gì, cách nhận biết và địa chỉ mua uy tín - Cà phê rang xay luôn là thức uống thu hút nhiều người sành vị bởi nó có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bạn thắc mắc không biết làm thế nào để nhận biết sản phẩm cà phê rang xay chuẩn và mua đúng sản phẩm chính hãng. Hãy cùng Cafeso1.vn tìm hiểu về cà phê rang xay là gì, cách nhận biết và địa chỉ mua uy tín nhé!

Cà phê rang xay là gì?

Cà phê rang xay là tên gọi để chỉ các loại cà phê được xay khi còn nguyên hạt cũng như không quá chế biến để đảm bảo tính nguyên chất cho sản phẩm khi bán ra trên thị trường. Đây cũng là lý do vì sao hiện nay có nhiều khách hàng ưa chuộng dùng cà phê rang xay hơn là cà phê hòa tan hoặc cà phê pha sẵn, đóng hộp. 

Thực tế cà phê rang xay được phân loại dựa theo cách rang là rang mộc và rang thêm bơ. Mỗi cách sẽ có hương vị khác nhau thể hiện tính riêng biệt cũng như nhằm đa dạng mùi vị hơn cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn.

Cà Phê Rang Xay Là Gì?

Cà phê rang mộc

Cà phê rang mộc sẽ được rang trên một bề mặt lớn với lửa nhỏ và đảo đều tay cho tới khi các hạt cà phê chín đều và trở thành màu nâu đậm hoặc đen nâu. Trong quá trình rang sẽ không cho thêm bất cứ hương liệu nào khác mà chỉ có hạt cà phê đã qua sơ chế, làm sạch. 

Đặc biệt trong quá trình thực hiện người làm sẽ chỉ điều chỉnh, sử dụng nhiệt độ để làm chín hạt chứ không thêm hương vị nào thêm. Mỗi loại hạt sẽ có mùi vị và màu sắc khác nhau nên cách rang cũng sẽ theo nhiều mức rang như blonde, medium, dark,...

Cà phê rang bơ

Ngoài cà phê rang mộc thì cà phê rang bơ cũng là sự lựa chọn của nhiều người bởi hương vị của loại cà phê này sẽ có điểm đặc biệt hơn. 

Cụ thể khi sơ chế, chế biến thì người thực hiện sẽ cho thêm hương liệu như bơ, quế, cacao để tạo hương vị chứ không dùng phẩm màu. Điều này sẽ giúp cà phê rang xay vẫn giữ được hương vị nguyên chất nhưng sẽ thơm và dậy mùi hơn.

>>> Xem thêm: Giá mua Cà phê bột Robusta ngon, chuẩn vị

Cà Phê Rang Xay Là Gì?

Cách nhận biết cà phê rang xay chuẩn và cà phê pha tạp

Thực tế hiện nay trên thị trường các đơn vị bán cà phê rang xay đều có nhiều địa chỉ tại nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên giá cả mua các sản phẩm này không tương đương nhau, có nơi bán với giá rất rẻ và ngược lại có nơi bán với giá rất đắt. Điều này khiến người mua hàng cảm thấy hoang mang và không biết nên chọn mua tại đâu thì hợp lý cũng như lo lắng mình có thể mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng. 

Vậy làm cách làm để có thể nhận biết cà phê rang xay chuẩn và cà phê pha tạp.

Dưới đây là một vài cách giúp bạn có thể nhận biết cà phê rang xay chuẩn và cà phê pha tạp!

Cà Phê Rang Xay Là Gì?

Cà phê rang xay chuẩn

Cà phê rang xay chuẩn chủ yếu hầu hết đầu là các hạt cà phê được tuyển chọn kỹ lưỡng từ trước, sau đó sẽ được các đội ngũ nhân viên đem ra rang xay bằng thủ công hoặc bằng máy móc hiện đại. Điều này nhằm giúp bột cà phê được mịn, đều và không có cặn đọng lại cũng như giữa được hương vị truyền thống, hương vị mộc của các hạt cà phê.

Bạn có thể nhận biết dựa trên hình thức và hương vị hoặc nhìn vào độ xốp của sản phẩm để phân định. Nếu đó là cà phê rang mộc uy tín thì sẽ có độ tơi xốp hơn và khi chạm vào thì không dính thành các cụ nhỏ bị vón lại.

Một cách khác có thể nhận biết cà phê rang xay chuẩn là để ý khi đổ nước sôi vào cà phê thì bột có nở bung hay không và sau khi chờ 5 - 10 cho cà phê chảy ra phin thì nước cà phê có màu nâu nhạt không.

Cà phê pha tạp, cà phê bẩn

Cũng tương tự với cách nhận biết cà phê bẩn là bạn có thể dựa vào độ xốp của sản phẩm. Nếu đây là sản phẩm có pha tạp chất hoặc sử dụng hương liệu không phù hợp, không an toàn cho sức khỏe thì khi hòa trộn với nước thì hạt cà phê sẽ bị chìm nhanh hơn.

Đồng thời mùi cà phê pha tạp sẽ không giữ được mùi nguyên bản, mùi mộc vốn có mà thay vào đó mùi của phẩm màu, mùi của các chất tạo mùi. Vậy nên bạn có thể dựa vào những yếu tố này để nhận biết.

>>> Xem thêm: Mua cà phê hạt thượng hạng

Cà Phê Rang Xay Là Gì?

Địa chỉ mua cà phê rang xay uy tín, chính hãng

SỐ1.VN CÀ PHÊ CHÍN CÂY - VỊ NGỌT KHÔNG ĐƯỜNG là cửa hàng uy tín bạn có thể tin mua cà phê rang xay uy tín, chất lượng với mức giá tốt, hợp lý dành cho nhiều đối tượng khách hàng.

Mọi sản phẩm cà phê tại đơn vị chúng tôi đều được tuyển chọn, chọn lọc cũng như kiểm tra kỹ lưỡng, tỉ mỉ trước khi bán trên thị trường nên bạn hoàn toàn có thể chọn chúng tôi là nhà đồng hành của bạn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình!

Chia sẻ