Giá cà phê hôm nay 07/11 Đồng loạt tăng, Robusta vượt 2.400 USD/tấn

news-image

Trong bối cảnh thị trường cà phê toàn cầu đang có nhiều biến động, giá cà phê hôm nay 07/11 đã đồng loạt tăng và đặc biệt là giá cà phê Robusta đã vượt mốc 2.400 USD/tấn. Tình hình giá cà phê tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên cũng đang có xu hướng tăng mạnh, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp cà phê tại Việt Nam.

Giá cà phê hôm nay 07/11 Đồng loạt tăng, Robusta vượt 2.400 USD/tấn

Giá cà phê là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến ngành công nghiệp cà phê và cũng là một trong những chỉ số kinh tế quan trọng của Việt Nam. Trong bối cảnh thị trường cà phê toàn cầu đang có nhiều biến động, giá cà phê hôm nay 07/11 đã đồng loạt tăng và đặc biệt là giá cà phê Robusta đã vượt mốc 2.400 USD/tấn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tình hình giá cà phê hôm nay và những yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê trong bài viết dưới đây.

Tình hình giá cà phê hôm nay 07/11 tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên

 

Giá cà phê hôm nay tại Lâm Đồng

Tại các huyện Di Linh, Lâm Hà và Bảo Lộc (Lâm Đồng), giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 57.600 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong vùng miền Trung và Tây Nguyên. Điều đáng chú ý là giá cà phê tại Lâm Đồng đã tăng mạnh trong thời gian gần đây, từ khoảng 50.000 đồng/kg vào tháng 9 năm nay lên đến hơn 57.000 đồng/kg hiện tại.

Giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk

Tại tỉnh Đắk Lắk, giá cà phê hôm nay cũng tăng mạnh và được thu mua với mức 58.600 đồng/kg tại huyện Cư M'gar. Tại các huyện Ea H'leo và Buôn Hồ, giá cà phê hôm nay cũng đồng loạt tăng lên 58.500 đồng/kg. Điều này cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp cà phê tại Đắk Lắk, nơi được xem là "thủ phủ" sản xuất cà phê của Việt Nam.

Giá cà phê hôm nay tại Đắk Nông

Tương tự như Đắk Lắk, giá cà phê hôm nay tại tỉnh Đắk Nông cũng tăng mạnh và được thu mua với mức 58.400 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 58.300 đồng/kg tại Đắk R'lấp. Đây là mức giá cao nhất trong vùng miền Trung và Tây Nguyên, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp cà phê tại Đắk Nông.

Giá cà phê hôm nay tại Gia Lai

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay cũng đồng loạt tăng lên 58.400 đồng/kg tại huyện Chư Prông và 58.300 đồng/kg tại các huyện Pleiku và La Grai. Điều này cho thấy sự tăng trưởng ổn định của ngành công nghiệp cà phê tại Gia Lai và đóng góp tích cực vào nền kinh tế của tỉnh này.

Giá cà phê hôm nay tại Kon Tum

Cuối cùng, tại tỉnh Kon Tum, giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 58.400 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong vùng miền Trung và Tây Nguyên, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp cà phê tại Kon Tum và đóng góp tích cực vào nền kinh tế của tỉnh này.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê hôm nay

 

Để hiểu rõ hơn về tình hình giá cà phê hôm nay, chúng ta cần phải tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê. Dưới đây là những yếu tố quan trọng mà chúng ta cần phải biết:

Tình hình thị trường cà phê toàn cầu

Thị trường cà phê toàn cầu đang có nhiều biến động trong thời gian gần đây. Theo thông tin từ Hiệp hội Cà phê Việt Nam, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 1/2024 đã tăng 50 USD/tấn, ở mức 2.422 USD/tấn và giao tháng 3/2024 tăng 38 USD/tấn, ở mức 2.361 USD/tấn. Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2023 cũng tăng 2,8 cent/lb, ở mức 173,7 cent/lb và giao tháng 3/2024 tăng 2,55 cent/lb, ở mức 171,7 cent/lb.

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá cà phê toàn cầu là tình hình sản xuất cà phê của các nước lớn như Brazil, Colombia và Việt Nam. Hiện nay, Brazil đang gặp khó khăn trong việc thu hoạch cà phê do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và thời tiết xấu. Đồng Real của Brazil cũng tăng so với USD, khiến cho giá cà phê Arabica trên sàn New York tiếp tục tăng mạnh.

Tình hình sản xuất cà phê tại Việt Nam

Việt Nam là một trong những nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới và cũng là nước xuất khẩu cà phê hàng đầu. Theo số liệu từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sản lượng cà phê của Việt Nam trong năm 2021 được dự báo sẽ đạt khoảng 30 triệu bao (tương đương 1,8 triệu tấn). Đây là con số ấn tượng và cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp cà phê tại Việt Nam.

Tuy nhiên, tình hình sản xuất cà phê tại Việt Nam cũng đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và thời tiết xấu. Nhiều vùng sản xuất cà phê ở miền Trung và Tây Nguyên đã bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ và đất sạt lở. Điều này có thể ảnh hưởng đến sản lượng cà phê của Việt Nam trong thời gian tới và làm tăng giá cà phê trên thị trường.

Chính sách của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới

Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến giá cà phê là chính sách của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới. Tuần trước, các ngân hàng trung ương như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) đã giữ nguyên mức lãi suất hiện hành. Điều này cho thấy sự ổn định của thị trường tài chính và có thể ảnh hưởng tích cực đến giá cà phê.

Kết luận

 

Trong bối cảnh thị trường cà phê toàn cầu đang có nhiều biến động, giá cà phê hôm nay 07/11 đã đồng loạt tăng và đặc biệt là giá cà phê Robusta đã vượt mốc 2.400 USD/tấn. Tình hình giá cà phê tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên cũng đang có xu hướng tăng mạnh, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp cà phê tại Việt Nam.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải lưu ý rằng giá cà phê có thể tiếp tục biến động trong thời gian tới do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như tình hình sản xuất cà phê tại Việt Nam, tình hình thị trường cà phê toàn cầu và chính sách của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới. Do đó, việc theo dõi và cập nhật thông tin về giá cà phê là rất quan trọng để các doanh nghiệp và nhà đầu tư có thể đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.

Chia sẻ